ผลการดำเนินงานประจำปี 2562 |
เขียนโดย Administrator |
วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 09:46 น. |
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU-FIRST) Publication : ไม่มีเสนอจำนวนเป้าหมาย Products : จำนวน 12 รายการ จากโครงการ ITEP (ดำเนินการร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ โดยคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) 1 ผงงาดำเพาะงอก โครงการ “การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ผงงาดำเพาะงอก” แหล่งทุน : บริษัท ยู.โอ.เค จำกัด งบประมาณ 200,000 บาท 2 น้ำอ้อยสเตอริไรส์ด้วยระบบการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในการไหลแบบต่อเนื่อง โครงการ “การผลิตเครื่องดื่มน้ำอ้อยสเตอริไรส์ด้วยระบบการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในการไหลแบบต่อเนื่อง” แหล่งทุน : บริษัท รวยอนันต์ จำกัด งบประมาณ 800,000 บาท 3 ข้าวเกรียบที่มีส่วนผสมของข้าวหอมมะลิ โครงการ “ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบที่มีส่วนผสมของข้าวหอมมะลิ” แหล่งทุน : บริษัท ลิตเติ้ลแพน จำกัด งบประมาณ 120,000 บาท
4 ผลิตภัณฑ์จากผลอินทผลาลัม โครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลอินทผลาลัม” แหล่งทุน : บริษัท เจบี กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นนอล จำกัด งบประมาณ 150,000 บาท 5 ผงโรยข้าวญี่ปุ่นจากปลาปลาส้ม โครงการ “การพัฒนาการผลิตปลาส้มปลากะพงขาวและผงโรยข้าวญี่ปุ่นจากปลาปลาส้ม” แหล่งทุน : บริษัท แม่น้ำบางประกง ฟาร์ม จำกัด งบประมาณ 250,000 บาท 6 ปลากะพงแดดเดียวและน้ำพริกประยุกต์จากก้าง เกล็ด และส่วนทิ้งจากปลากะพง โครงการ “การพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตปลากะพงแดดเดียวและน้ำพริกประยุกต์จากก้าง เกล็ด และส่วนทิ้งจากปลากะพง” แหล่งทุน : บริษัท แม่น้ำบางประกง ฟาร์ม จำกัด งบประมาณ 150,000 บาท 7 ป๊อบคอร์น อบกรอบรสต้มยำ โครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ป๊อบคอร์น อบกรอบรสต้มยำ” แหล่งทุน : บริษัท เพนนิน เพนนี พาทิซเซอรี่ จำกัด งบประมาณ 280,000 บาท 8 เครื่องดื่มหมักจากมะพร้าวพร้อมดื่ม โครงการ “การพัฒนากระบวนการผลิตเครื่องดื่มหมักจากมะพร้าวพร้อมดื่ม” แหล่งทุน : บริษัท ทานสาระ จำกัด งบประมาณ 250,000 บาท 9 ขนมจีนพร้อมบริโภคในบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว โครงการ “การพัฒนาขนมจีนพร้อมบริโภคในบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว” แหล่งทุน : บริษัท ขนมจีนทัพหลวง จำกัด งบประมาณ 500,000 บาท 10 วีแกนชีสจากถั่วเหลือง โครงการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์วีแกนชีสจากถั่วเหลือง” แหล่งทุน : บริษัท อินทัชธนกร จำกัด งบประมาณ 200,000 บาท 11 น้ำส้มสายชูหมักและเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำผลไม้ โครงการ “การเพิ่มมูลค่าปลายข้าวหอมมะลิ 105 เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักและเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำผลไม้” แหล่งทุน : วิสาหกิจชุมชนหอมกระเจา งบประมาณ 185,000 บาท 12 น้ำมะพร้าวพาสเจอไรซ์ โครงการ “การผลิตเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวพาสเจอไรซ์ด้วยระบบการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในการไหลแบบต่อเนื่อง” แหล่งทุน : บริษัท เนเจอร์ ลิฟท์ จำกัด งบประมาณ 615,000 บาท โครงการที่ดำเนินการ : 1 โครงการบริหารจัดการอุทยานวิทยาศาสตร์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับการสนับสนุนเงินบริจาคของกองทุนการศึกษาเสริม มูลนิธิสวิตา จำนวนเงิน 2,000,000 บาท 2 โครงการพัฒนาต้นแบบการผลิตผักไฮโดรโพนิกส์ เพื่อส่งเสริมการบริโภคที่ปลอดภัย แหล่งทุน : ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร จำนวนเงิน 54,900 บาท 3 โครงการยกระดับและขยายเครือข่ายศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มก. (KU FIRST Net) สู่มาตรฐานสากลเพื่อสนับสนุนการพัฒนายุทธศาสตร์ด้านเกษตรและอาหาร (Agri-Food) ในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจตะวันตก-ตะวันออกลุ่มน้ำโขง (EWEC) และ อาเซียน (AEC) แหล่งทุน : ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร จำนวนเงิน 500,000 บาท
4 โครงการเสวนา เรื่อง อาหารปลอดภัย แหล่งทุน : ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร จำนวนเงิน 100,000 บาท 5 โครงการอบรม “Preventive Controls for Human Food ตามกฎหมายสหรัฐอเมริกา รุ่นที่ 2” แหล่งทุน : ผู้ประกอบการ งบประมาณ 244,988 บาท 6 โครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ (ลูกไก่)” แหล่งทุน : สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ งบประมาณ 500,000 บาท 7 โครงการอบรม “Preventive Controls for Human Food ตามกฎหมายสหรัฐอเมริกา รุ่นที่ 3” แหล่งทุน : ผู้ประกอบการ งบประมาณ 180,999 บาท 8 โครงการอบรม “Preventive Controls for Human Food ตามกฎหมายสหรัฐอเมริกา รุ่นที่ 4” แหล่งทุน : ผู้ประกอบการ งบประมาณ 125,000 บาท 9 การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ผงงาดำเพาะงอก แหล่งทุน : บริษัท ยู.โอ.เค จำกัด งบประมาณ 200,000 บาท 10 การผลิตเครื่องดื่มน้ำอ้อยสเตอริไรส์ด้วยระบบการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในการไหลแบบต่อเนื่อง แหล่งทุน : บริษัท รวยอนันต์ จำกัด งบประมาณ 800,000 บาท 11 ผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบที่มีส่วนผสมของข้าวหอมมะลิ แหล่งทุน : บริษัท ลิตเติ้ลแพน จำกัด งบประมาณ 120,000 บาท 12 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผลอินทผลาลัม แหล่งทุน : บริษัท เจบี กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นนอล จำกัด งบประมาณ 150,000 บาท 13 การพัฒนาการผลิตปลาส้มปลากะพงขาวและผงโรยข้าวญี่ปุ่นจากปลาปลาส้ม แหล่งทุน : บริษัท แม่น้ำบางประกง ฟาร์ม จำกัด งบประมาณ 250,000 บาท 14 การพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตปลากะพงแดดเดียวและน้ำพริกประยุกต์จากก้าง เกล็ด และส่วนทิ้งจากปลา แหล่งทุน : บริษัท แม่น้ำบางประกง ฟาร์ม จำกัด งบประมาณ 150,000 บาท 15 การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ป๊อบคอร์น อบกรอบรสต้มยำ แหล่งทุน : บริษัท เพนนิน เพนนี พาทิซเซอรี่ จำกัด งบประมาณ 280,000 บาท 16 การพัฒนากระบวนการผลิตเครื่องดื่มหมักจากมะพร้าวพร้อมดื่ม แหล่งทุน : บริษัท ทานสาระ จำกัด งบประมาณ 250,000 บาท 17 การพัฒนาขนมจีนพร้อมบริโภคในบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว แหล่งทุน : บริษัท ขนมจีนทัพหลวง จำกัด งบประมาณ 500,000 บาท 18 การพัฒนาผลิตภัณฑ์วีแกนชีสจากถั่วเหลือง แหล่งทุน : บริษัท อินทัชธนกร จำกัด งบประมาณ 200,000 บาท 19 การเพิ่มมูลค่าปลายข้าวหอมมะลิ 105 เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักและเครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำผลไม้ แหล่งทุน : วิสาหกิจชุมชนหอมกระเจา งบประมาณ 185,000 บาท 20 การผลิตเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวพาสเจอไรซ์ด้วยระบบการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในการไหลแบบต่อเนื่อง แหล่งทุน : บริษัท เนเจอร์ ลิฟท์ จำกัด งบประมาณ 615,000 บาท ความร่วมมือจัดตั้งห้องปฏิบัติการตรวจสอบคุณภาพข้าวเหนียว : 1 จัดการประชุมสัมมนาวิชาการนานาชาติเครือข่ายการวิจัยลุ่มน้ำโขงด้านความมั่นคงและความปลอดภัยทางอาหาร ครั้งที่ 5 (ความมั่นคงด้านข้าวเหนียว การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหาร และการรองรับมาตรฐานคุณภาพอาหาร) โดยได้แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดข้อมูลทางวิชาการด้านความมั่นคงทางอาหารและความปลอดภัยทางอาหารและโภชนาการ (ข้าวเหนียว) รวมถึงได้เชื่อมโยงเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาร่วมกับองค์กรอื่นๆ เพื่อขยายศักยภาพและความเข้มแข็งทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สู่อนุภาคลุ่มน้ำโขง ณ มหาวิทยาลัยเว้ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
2 คณะทำงานเครือข่ายส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาข้าวเหนียวและชาวนาไทยในลุ่มน้ำโขง ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานความร่วมมือจาก 3 ประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ประกอบด้วย (1) สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (2) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และ (3) ประเทศไทย เข้าร่วมการประชุม “CLMVT FORUM 2019” จัดขึ้นโดยกระทรวงพาณิชย์ ด้วยความร่วมมือของหน่วยงานพันธมิตร 11 องค์กร เพื่อเป็นเวทีแสดงศักยภาพของ 5 ประเทศในภูมิภาค CLMVT ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 การจัดประชุมวิชาการ/การจัดฝึกอบรม/ร่วมจัดนิทรรศการ : 1 ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้รับมอบหมายจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ให้จัดฝึกอบรมหลักสูตร Preventive Controls for Human Food (PCHF) รุ่นที่ 3 ให้ผู้ประกอบการศึกษาระบบ ในกรณีที่มีความประสงค์ส่งออกสินค้าไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21-23 มกราคม พ.ศ. 2562
2 ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร เข้าร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยในงาน THAILAND INDUSTRIAL FAIR 2019 และงาน FOOD PACK ASIA 2019 มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม และบรรจุภัณฑ์นานาชาติครั้งที่ 10 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
3 โครงการฝึกอบรม “สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่” (ลูกไก่) รุ่นที่ 9 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินงานโดย ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU-FIRST) ณ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 11-15 มีนาคม พ.ศ. 2562 4 เข้าร่วมสัมมนา เรื่อง INNOLAB forum : Food safety Edition จัดโดย บริษัท มีเดียร์ แมทเทอร์ จำกัด โดยมี ผศ.ดร.วราภา มหากาญจนกุล เป็นวิทยากร บรรยาย เรื่อง สารพิษจากเชื้อรา ความเสี่ยงและมาตรฐานนานาชาติที่เกี่ยวข้อง ณ โรงแรมแกรนด์สุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2562
5 ดร.มาลี สุวรรณอัตถ์ ที่ปรึกษาศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร เข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง “Assessing the Economic, Capacity Building and Social Impacts of New Technologies in Lowland Rice in Laos” บรรยาย โดย Dr.Jonn Denis Mullen, Economics Research Consultant จัดโดย ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร คณะเศรษฐศาสตร์ ณ ห้องประชุม EC5628 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 6 สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานวิจัยในงาน ProPak Asia 2019 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมด้านการผลิตและบรรจุภัณฑ์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยการจัดงานครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด "นวัตกรรมกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต (The Future of Processing & Packaging Innovation )" ซึ่งประกอบด้วย 3 ส่วนสำคัญ คือ เทคโนโลยีระดับสูงในกระบวนการผลิตและโซลูชั่น (High Processing and Solution Technology) ลดการศูนย์เสียและประหยัดพลังงาน (Zero Waste & Energy Saving) และการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental Sustainability) (บีอีเอส) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 12-15 มิถุนายน พ.ศ. 2562 7 เข้าร่วมกิจกรรม Well Cooking Well being เปลี่ยนข้าวแกงธรรมดาให้แตะตาโดนใจ จัดโดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมมือกับ บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นกิจกรรม workshop ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการสอนผู้ประกอบการร้านอาหารจัดตกแต่งจานอาหารให้สวยงาม น่ารับประทาน โดย เชฟฮูโต๋ เชฟอาหารไทยโบราณชื่อดัง และเจ้าของร้านอาหารรสเสน่ห์ ณ ห้องครัวปฏิบัติการอาหารไทยสู่โลก ชั้น 7 อาคารอมรภูมิรัตน เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 8 เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง "ความสำคัญของจุลินทรีย์ที่บาดเจ็บกับการควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร" จัดโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด คลีนิคอล ไดแอกโนสติคส์ และ บริษัท เทอร์โม ฟิชเชอร์ ไซเอนทิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด โดยแบ่งกิจกรรมเป็นการบรรยายและกิจกรรม workshop ในหัวข้อ Cell injury: the challenge on medthod of detection งานสัมมนาทั้ง 2 วัน จัดขึ้น ณ ห้องบุหลันพิทักษ์พล สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 26-27 สิงหาคม พ.ศ. 2562 9 เข้าร่วมงานสัมมนาเรื่อง "กฎการตัดสินใจ ตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025: 2017" จัดโดย นิตยสารอินโนแล็บ โดยได้รับเกียรติจาก น.สพ.สมชาย วงศ์สมุทร นายสัตวแพทย์เชี่ยวชาญ กรมปศุสัตว์ เป็นวิทยากรในการบรรยาย งานสัมมนาในวันนี้จัดขึ้น ณ ห้องละอองฟ้า (ห้อง 305) อาคารอมรภูมิรัตน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2562 10 เข้าร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร ในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 (Fi Asia 2019) ครั้งที่ 24จัดโดย อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และสำนักงานส่งเสริม โดยในงานนี้เป็นงานแสดงสินค้า เทคโนโลยี และนวัตกรรม ส่วนผสมในอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน อีกทั้งเพื่อแสดงศักยภาพด้านการแข่งขันและการยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพ เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2562 11 เข้าร่วมกิจกรรมนำเสนอผลงานจากการศึกษาค้นคว้าวิจัยด้านเทคโนโลยีอาหารของสถาบันสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (ไอเดีย ไอโดน ครั้งที่ 4) จำนวน 10 ผลงาน ภายในงานสัมมนาวิชาการนานาชาติ ในหัวข้อเรื่อง International Seminar on “FUTURE FOOD FOR WELL-BEING: AGING SOCIETY” ณ โถงชั้น G อาคารอมรภูมิรัตน สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 12 เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน ภายในงาน THAILAND LAB INTERNATIONAL 2019 ทั้งนี้ โดยงาน THAILAND LAB INTERNATIONAL นี้ เป็นงานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ยกระดับให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการค้าเครื่องมือห้องปฏิบัติการและการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ระดับเอเชีย อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน พ.ศ. 2562 13 ผศ.ดร.วราภา มหากาญจนกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร เข้าร่วมกิจกรรม MEET THE EXPERT เพื่อไขข้อข้องใจกับการทำงานในห้องปฏิบัติการด้านจุลชีววิทยา ในช่วง SANITATION Expert ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ภายในงานไทยแลนด์ แล็บ อินเตอร์เนชันแนล 2019 เมื่อวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562 14 ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU FIRST) โดยภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดเสวนาซีรีส์ เรื่อง อาหารปลอดภัย ครั้งที่ 5 : ผักไฮโดรโพนิกส์ปลอดภัย “สบายใจเมื่อรับทาน” ณ ห้องบุหลันพิทักษ์พล สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561 15 ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KU FIRST) โดยภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร และสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจัดเสวนาซีรีส์ เรื่อง อาหารปลอดภัย ครั้งที่ 6 : หวานน้อยปลอดภัย “สบายใจจริงหรือ” เพื่อสร้างความตระหนักและสร้างความเข้าใจให้กับผู้ผลิตและผู้บริโภค สารให้ความหวาน/น้ำตาลเทียม คุณภาพและความปลอดภัยอาหาร และเข้าใจในเรื่องข้อกำหนด หลักเกณฑ์และกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการใช้วัตถุ เจือปนในอาหารอย่างถูกต้อง ณ ห้องบุหลันพิทักษ์พล สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562 การพัฒนาเว็บไซต์
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 เวลา 11:08 น. |
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร (KU-FIRST)
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านยางพารา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านปาล์มน้ำมัน
ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว
ศูนย์ความรู้เฉพาะด้านวิศวกรรมความรู้และวิศวกรรมภาษา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชการด้านโลจิสติกส์
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านสบู่ดำ
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไผ่