ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว |
|
เขียนโดย Administrator
|
วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2011 เวลา 11:08 น. |
ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว
กลุ่มพันธุ์ข้าว และการผลิต มีความชำนาญด้านการปรับปรุงพันธุ์งานเทคโนโลยีการผลิตข้าว และงานเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
กลุ่มควบคุมคุณภาพและพัฒนาคุณภาพข้าว และผลิตภัณฑ์ข้าว มีความชำญด้านควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ข้าว เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ข้าว และพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว
กลุ่มเศรษฐสังคมด้านข้าว มีความชำนาญด้านต้นทุนการผลิต การตลาดข้าว และผลิตภัณฑ์ข้าว รวมถึงการพัฒนาสังคม และภูมิปัญญาท้องถิ่น
วิสัยทัศน์
พันธกิจ
วัตถุประสงค์
-
กำหนดยุทธศาสตร์ ทิศทาง การวิจัยเฉพาะทางด้านข้าวของมหาวิทยาลัยอย่างครบวงจร
-
ดำเนินงานร่วมกัน ระหว่างฝ่ายปรับปรุงพันธุ์ข้าว ฝ่ายครบคุมคุณภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขาว ฝ่ายเศรษฐศาสตร์และการตลาดข้าว เพื่อให้พันธุ์ข้าว ผลิตภัณฑ์ข้าว และองค์ความรู้ที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยด้านข้าวของมหาวิทยาลัย สามารถนำไปถ่ายทอดให้เกิดประโยชน์สูลสุดให้กับประเทศชาติได้จริง
-
สร้างบุคลากรและกลุ่มนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านข้าว เพื่อให้มหาวิทยาลัยมีความเป็นเลิศทางวิชาการด้านข้าวอย่างต่อเนื่อง
-
จัดให้มีศูนย์ข้อมูลความรู้ด้านข้าว เชิงบูรณาการ เพื่อการเผยแพร่แก่ชุมชน และสังคมตลอดจนพัฒนาสู่ภาคอัตสาหกรรมในเชิงพาณิยช์
-
สามารถชี้นำประเทศเชิงนโยบายด้านพันธุ์ การผลิต การแปรรูป การตลาด ตลอดจนวัฒนธรรมและสังคม ซึ่งเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 01 กรกฏาคม 2011 เวลา 11:16 น. |