ผลการดำเนินงาน รอบ 6 เดือนแรก ประจำปี 2565 |
เขียนโดย Administrator | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วันจันทร์ที่ 01 สิงหาคม 2022 เวลา 11:55 น. | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
สรุปผลการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565
ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565 (6 เดือนแรก)
จัดทำโดย ศูนย์ประสานเพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ
***************************************************
การดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ ภายใต้ศูนย์ประสานเพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ ที่ได้ดำเนินงานมาแล้วมากกว่า 5 ปี จำนวน 9 ศูนย์ (ดังตารางที่ 1) คือ
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร (KU-FIRST) ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านยางพารา ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านปาล์มน้ำมัน ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านโลจิสติกส์ ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านสบู่ดำ ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไผ่
ในการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการนั้น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะสนับสนุนทุนในการดำเนินงานโดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและรวมกลุ่มวิจัย 3 ด้านคือ ด้านวิจัย ด้านการเรียนการสอน และด้านบริการวิชาการ ทุนสนับสนุนการดำเนินงานดังกล่าวเป็นทุนอุดหนุนทั่วไปประจำปีงบประมาณนั้นๆ และมีระยะเวลาสนับสนุนทุน 5 ปี หลังจากนั้นแต่ละศูนย์ฯ จะต้องสามารถดำเนินการหาทุนสนับสนุนอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยได้เอง เพื่อให้การดำรงศูนย์ฯ เป็น ไปอย่างยั่งยืน ศูนย์ฯ ที่ตั้งขึ้นมาเป็น Virtual center คือไม่มีที่ทำการและเจ้าหน้าที่ธุรการประจำ ดังนั้นงานธุรการและการประสานงานจะมอบหมายให้ศูนย์ประสานเพื่อการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศดำเนินการแทน ตารางที่ 1 สรุประยะเวลาการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ
* ระยะเวลาตั้งแต่วันที่จัดตั้ง – ปัจจุบัน (พ.ค. 2565)
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 01 สิงหาคม 2022 เวลา 12:18 น. |