ศูนย์ความเป็นเลิศางวิชาการด้านการวิจัยและพัฒนาการทดสอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อการผลิตสัตว์ |
|
|
|
เขียนโดย Administrator
|
วันอังคารที่ 29 มีนาคม 2011 เวลา 14:56 น. |
วิสัยทัศน์
- เป็นศูนย์ที่ทดสอบด้านการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในการผลิตสัตว์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นแหล่งอ้างอิงของประเทศและในภูมิภาคพัฒนาบุคลากรและเพิ่มพูนความเข้มแข็งทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมทั้งเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัยที่มีศักยภาพในการพัฒนาเชิงพาณิชย์ให้กับภาพเอกชนหรือชุมชน
พันธกิจ
- สนับสนุนและประสานงานการวิจัย พัฒนา บริการวิชาการ และการเรียนการสอน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพ ทั้งด้านปริมาณ ผลผลิต และคุณภาพรวมทั้งการแปรรูปของการวิจัยและพัฒนาการทดสอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเพื่อการผลิตสัตว์ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ในระดับชุมชนท้องถิ่น และระดับอุตสาหกรรม
วัตถุประสงค์
- สนับสนุนให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พัฒนาการวิจัยและสะสมองค์ความรู้จากโครงการวิจัยทั้งสามชุดโครงการเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาการเกษตรของประเทศ (ส้มโอ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสำหรับปศุสัตว์ และเป็ด) ให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก
- สนับสนุนให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีความเข้มแข็งทางวิชาการทั้งในด้านการพัฒนานักวิจัยให้มีความสามารถในการผลิตผลงานวิจัยที่มีคุณภาพ/สามารถแก้ไขปัญหาทางด้านการเกษตรของประเทศและเป็นแหล่งอ้างอิงข้อมูลทางด้านการเกษตร (ส้มโอ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสำหรับปศุสัตว์ และเป็ด) ของประเทศ
- สนับสนุนให้มีการพัฒนาเครือข่ายและถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่ได้จากการวิจัยสู่ภาคเอกชน และเกษตรกร เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านระบบการผลิตสินค้าเกษตร (ส้มโอ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสำหรับปศุสัตว์ และเป็ด)
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 01 กรกฏาคม 2011 เวลา 11:17 น. |