ศูนย์ความเป็นเลิศทางิชาการด้านสบู่ดำ PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2011 เวลา 14:57 น.

วิสัยทัศน์

• เป็นศํนย์ที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการเกี่ยวกับสบู่ดำ สามารถสร้างความเชื่อมโยงในด้านต่าง ๆ กับหน่อยงานสบู่ดำทั่วโลก เสริมสร้างให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นศูนย์กลางฐานข้อมูลเกี่ยวกับสบู่ดำ และผลิตบุคลากรทางวิชาการด้านสบู่ดำที่มีคุณภาพ

พันธกิจ

• ศึกษาและวิจัยให้เกิดองค์ความรู้พื้นฐานและประยุกต์เกี่ยวกับสบู่ดำและเป็นศูนย์กลางข้อมูลสบู่ดำของประเทศ อีกทั้งเสริมสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการกับมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภายนอก นอกจากนี้ยังเป็นหน่วยงานที่ให้บริการทางด้านวิชาการเกี่ยวกับสบู่ดำแก่เกษตรกรหรือบุคคลทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการอบรม สัมมนา การจัดนิทรรศการ การประชุมวิชาการ หนังสือและเอกสารเผยแพร่ต่างๆ

1. เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทั้ง 3 ด้านคือ การเขตกรรมสบู่ดำ การปรับปรุงพันธุ์ โรคและแมลงในแปลงสบู่ดำ, เทคนิคการผลิตไบโอดีเซลจากสบู่ดำและการใช้ประโยชน์และเพิ่มมูลค่าของเหลือทิ้งจากการผลิต
  2. เพื่อจัดทำฐานข้อมูลด้านวิชาการและเป็นศูนย์กลางการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับสบู่ดำ
  3. เพื่อผลิตบุคลากรทั้งอาจารย์ นักวิจัยและนิสิตที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสบู่ดำ
  4. เพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาและตีพิมพ์ในวารสารวิชาการด้านสบู่ดำที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้
  5. เพื่อให้คำแนะนำหรือบริการเกี่ยวกับสบู่ดำ พร้อมรับให้คำปรึกษาด้านสบู่ดำแก่หน่วยงานต่าง ๆ
  6. เพื่อสร้างองค์ความรู้ที่สามารถกำหนดทิศทางการวิจัยที่เหมาะสมเกี่ยวกับสบู่ดำให้กับประเทศ
  7. เพื่อส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือในการวิจัยขอบุคลากรภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  8. เพื่อสร้างพันธมิตรในด้านงานวิจัยและองค์ความรู้กับมหาวิทยาลัย หน่วยงาน บริษัท ชุมชน และเกษตรกร ทั้งภายในและภายนอกประเทศ

You are here: Home ศูนย์วิชาการสู่ความเป็นเลิศ ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านสบู่ดำ ศูนย์ความเป็นเลิศทางิชาการด้านสบู่ดำ