สรุปผลการดำเนินงาน ปี 2553 |
|
|
|
เขียนโดย Administrator
|
วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2011 เวลา 10:18 น. |
สรุปผลการดำเนินการปี 2553
จัดหาทุนวิจัยและดำเนินการวิจัย
- การติดตามและเปรียบเทียบพันธุ์ข้าวหอม Jazzman, Jazmine และข้าวหอมพันธุ์อื่น ๆ เพื่อประเมินศักยภาพเชิงการตลาดส่งออก
- สภาวะการผลิตอาหารเช้าธัญชาติพร้อมบริโภคที่เหมาะสมจากกระบวนการเอกซ์ทรูชัน เสริมคุณปรโยชน์ด้านสุขภาพด้วยรำข้าว
- การพัฒนาโครงสร้างฐานความรู้ (ออนโทโลยี) เพื่อการอธิบายความหมายและจัดหมวดหมู่ของคำสำคัญงานวิจัยข้าว
- โครงการนำร่องการพัฒนาระบบสารสนเทศด้านการตลาดข้าวหอมมะลิ
- การปรับปรุงระบบโรงเรือนในการทดสอบโรคไหม้และแมลงเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล
- Strengthening human resource in Mekong region : Commumity of practices for rice breeding with emphasis on marker assisted selection
- Immobilization of Cadmium in Contaminated Soil : Effect on Cadmium Upake to Rice Cultivation
- The Community of Practices "Strengthening rice Breeding Program using Genotyping Building Strategy and Improving Phenotyping Capacity for Biotic and Abiotic Stesses in the Mekong Region"
- การพัฒนาพันธุ์ข้าวหอมเพื่อการแข่งขันในตลาดโลก
สร้างนักวิจัยรุ่นใหม่ด้านข้าว
- นิสิตปริญญาเอก จำนวน 11 คน
- นิสิตปริญญาโท จำนวน 12 คน
ผลงานตีพิมพ์วิจัย
- วารสารวิชาการระดับชาติ 4 เรื่อง
- วารสารวิชาการระดับนานาชาติ 5 เรื่อง
การเผยแพร่ผลงานวิจัยถ่ายทอดเทคโนโลยีและบริการวิชาการ
- ร่วมจัดนิทรรศการงานเกษตรแฟร์ 2553 ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน
- ร่วมจัดนิทรรศการในงานไอทีเกษตรในยุคเศรษฐกิจสร้างสรรค์
- ร่วมจัดนิทรรศการในงานนวัตกรรมผลงานวิจัย วช. สร้างมูลค่าเพิ่มข้าวไทยสู่อาหารเพื่อสุขภาพ
- รายการ Ku Online เรื่อง "ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว"
- วิทยากร งามสัมมนาวิชาการ "ความสำคัญของข้าว ปลา อาหารยุคใหม่"
- วิทยากร งานสัมมนาเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ "นวัตกรรมผลงานวิจัย วช. สร้างมูลค่าเพิ่มข้าวไทยสู่อาหารเพื่อสุขภาพ"
- วิทยากร งานสัมมนาวิชาการ Food Industry Forum5 "นวัตกรรมข้าวไทย ไปไกลแค่ไหนในเวทีโลก"
จดสิทธิบัตร
- สิทธิบัตรยีนความหอมในข้าว รศ.ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 13 กรกฏาคม 2011 เวลา 09:53 น. |