โครงการวิจัย งบประมาณ ปี 2553 PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2011 เวลา 10:01 น.

โครงการวิจัยย่อย ประกอบด้วย 9 โครงการ คือ

โครงการวิจัยย่อยที่ 1 :  การพัฒนากระบวนการใช้ประโยชน์จากเมล็ดขนุน

หัวหน้าโครงการย่อย : ผศ.ดร.ศิวลักษณ์  ปฐวีรัตน์

โครงการวิจัยย่อยที่ 2 : เครื่องแยกเมล็ดออกจากทะลายปาล์ม

หัวหน้าโครงการย่อย : อาจารย์แก้วกานต์  บุญยะเพ็ญ

โครงการวิจัยย่อยที่ 3 : การพัฒนาระบบทำความเย็นแบบระเหยจากเส้นใยบวบสำหรับโรงเรือน

หัวหน้าโครงการย่อย : อ.ดร.ศิริศักดิ์  เชิดเกียรติพล

โครงการวิจัยย่อยที่ 4 : การทดสอบประสิทธิภาพรถแทรกเตอร์พลังงานไฮโดรเจน

หัวหน้าโครงการย่อย : รศ.ดร.ประเทือง  อุษาบริสุทธิ์

โครงการวิจัยย่อยที่ 5 : การพัฒนาเครื่องทำความสะอาดผลสละ

หัวหน้าโครงการย่อย : นายเสกสรร  สีหวงษ์

โครงการวิจัยย่อยที่ 6 : การจำกัดแมลงในเมล็ดข้าวเปลือกโดยใช้อินฟาเรด

หัวหน้าโครงการย่อย : ดร.วัชรพล  ชยประเสริฐ

โครงการวิจัยย่อยที่ 7 : เครื่องปลิดใบมันสำปะหลัง

หัวหน้าโครงการย่อย : ผศ.ภรต กุญชร ณ อยุธยา

โครงการวิจัยย่อยที่ 8 : เทคนิคการตรวจสอบมังคุดเนื้อแก้วแบบไม่ทำลาย

หัวหน้าโครงการย่อย : รศ.ดร.อนุพันธ์  เทอดวงศ์วรกุล

โครงการวิจัยย่อยที่ 9 : การพัฒนาเครื่องลอกกาว/ย้อมสีเส้นไหมระดับชุมชนวิศกรรม

หัวหน้าโครงการย่อย : รศ.วิชา  หมั่นทำการ

วัตถุประสงค์ของโครงการวิจัย

1. เพื่อเพิ่มนวัตกรรมใหม่และการวิจัยเฉพาะด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหารของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  2. เพื่อสร้างความเข้มแข้ง และเสริมสร้างศักยภาพด้านการศึกษา การวิจัย และพัฒนา และบริการวิชาการด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ

• ผลงานที่ได้จะเป็นประโยชน์ในการสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ให้แก่สังคมในด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ทางด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร เพื่อการพัฒนาประเทศโดยรวม

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2011 เวลา 10:56 น.

You are here: Home ศูนย์วิชาการสู่ความเป็นเลิศ ศูนย์วิชาการด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร โครงการวิจัย งบประมาณ ปี 2553