โครงการวิจัย งบประมาณ ปี 2553 |
เขียนโดย Administrator |
วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2011 เวลา 14:29 น. |
โครงการวิจัยย่อย ประกอบด้วย 4 โครงการ คือ โครงการวิจัยย่อยที่ 1 : การศึกษาสถานภาพและศักยภาพการผลิตข้าวโพดของประเทศไทย หัวหน้าโครงการวิจัย : ดร.ชบา จำปาทอง โครงการวิจัยย่อยที่ 2 : การศึกษาสถานภาพการใช้ประโยชน์จากข้าวโพดในอุตสาหกรรมอาหาร หัวหน้าโครงการวิจัย : นางจุฬาลักษณ์ จารุนุช โครงการวิจัยย่อยที่ 3 : การศึกษาสถานภาพการใช้ประโยชน์จากส่วนต่าง ๆ ของข้าวโพดในอุตสาหกรรมที่มิใช่อาหาร หัวหน้าโครงการวิจัย : นางยุพา มงคลสุข โครงการวิจัยย่อยที่ 4 : การประเมินความคุ้มทุนทางเศรษฐศาสตร์และศักยภาพตลาดของการใช้ประโยชน์จากข้าวโพด วัตถุประสงค์ของโครงการวิจัย เพื่อศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับสถานภาพและศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากส่วนต่าง ๆ ของข้าวโพดเพื่เป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทย และการประเมินความคุ้มทุนทางเศรษฐศาสตร์และศักยภาพการตลาดของผลิตภัณฑ์จากส่วนต่าง ๆ ของข้าวโพด ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ ผลงานวิจัยที่ได้จากการรวบรวม ศึกษาและวิเคระห์ข้อมูลเกี่ยวกับข้าวโพดเพื่ออุตสาหกรรมในประเทศไทยเพื่อกำหนดเป็นแนวทางและทิศทางการดำเนินงานวิจัยเฉพาะทางด้านข้าวโพด จะเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการของศูนย์ต่อไป
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 03 สิงหาคม 2011 เวลา 12:03 น. |
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร (KU-FIRST)
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านยางพารา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านปาล์มน้ำมัน
ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว
ศูนย์ความรู้เฉพาะด้านวิศวกรรมความรู้และวิศวกรรมภาษา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชการด้านโลจิสติกส์
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านสบู่ดำ
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไผ่